Địa chỉ: Số 15/126A, KP4, P.Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa,T. Đồng Nai.

Kỹ thuật gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, đang có chủ yếu là 2 kỹ thuật gia công cơ khí phổ biến là kỹ thuật gia công không phôi và kỹ thuật gia công cắt gọt. Mỗi kỹ thuật gia công đều có những đặc điểm và phương pháp gia công khác nhau.

Kỹ thuật gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay

Bởi vậy để khách hàng hiểu hơn về 2 kỹ thuật gia công cơ khí phổ biến nhất này thì dưới đây, Cơ Khí Trọng Tín sẽ gửi đến bạn các thông tin, cũng như kiến thức về 2 kỹ thuật gia công này.

Kỹ thuật gia công cơ khí không phôi

Gia công cơ khí không phôi là một kỹ thuật gia công kim khí giúp đảm bảo khối nguyên vật liệu được giữ nguyên mà không có bất kỳ một chút nguyên vật liệu nào được thừa ra.

Kỹ thuật gia công cơ khí không phôi

Phương pháp gia công không phôi cho ra đời các sản phẩm được gọi là các khởi phẩm. Nghĩa là các khởi phẩm này chỉ mới được tạo ra với hình dáng sơ bộ và cần phải có thêm các công đoạn hoàn thiện sản phẩm sau khi gia công.

Các phương pháp gia công của kỹ thuật gia công cơ khí không phôi

  • Gia công nóng: Đây là phương pháp làm biến dạng phôi ở nhiệt độ vô cùng cao. Điển hình là công nghệ dập nóng, công nghệ đúc.
  •  Gia công áp lực: Phương pháp này giúp nung nóng và ép các phôi qua lỗ định hình để tạo hình dạng sản phẩm theo yêu cầu. Điển hình là công nghệ cán, kéo.
  •  Gia công biến dạng: Đây là phương pháp sử dụng ngoại lực để tác động lên phôi đang trạng thái nóng hoặc nguội giúp sản phầm hoàn thành mà không ảnh hưởng đến tính chất của sản phẩm.

Kỹ thuật gia công cơ khí cắt gọt

Kỹ thuật gia công cơ khí cắt gọt, hay còn được biết đến với cái tên là gia công cơ khí có phôi. Là phương pháp gia công sử dụng các loại máy móc để loại bỏ các phần kim loại thừa trên tấm phôi. Từ đó giúp tạo ra các sản phẩm có thích thước đúng với nhu cầu của khách hàng.

Kỹ thuật gia công cơ khí cắt gọt

Các sản phẩm sử dụng phương pháp gia công này, đều có ưu điểm vô cùng vượt trội là có kích thước và kiểu dáng đều được thiết kế gần như hoàn hảo so với nhu cầu của khách hàng.

Các phương pháp sử dụng kỹ thuật gia công cơ khí cắt gọt

  •  Gia công cơ khí tiện: Gia công tiện là phương pháp gia công cơ khí gọt phôi bằng các chuyển động tịnh tiến của phôi và lưỡi dao.
  • Gia công cơ khí phay: Phương pháp này sử dụng nhiều các lưỡi dao chuyển động quay tròn để cắt và tạo hình phôi.
  •  Gia công cơ khí bào: Đây là phương pháp sử dụng để làm nhẵn và phẳng bề mặt của vật liệu.
  •  Gia công cơ khí mài: Hình thức mài dùng đá mài cọ xát phôi để lấy đi từng lớp của vật liệu, giúp tạo nên bề mặt nhẵn mịn và độ bóng cho phôi. 
  •  Gia công cơ khí chuốt: Phương pháp này tạo lô trên các vật liệu như lỗ tròn, lỗ định hình, lõ then hoa,... nhờ vào chuyển động tịnh tiến của dao.
  •  Gia công cơ khí taro: Đây là phương pháp này dùng để tạo ra các lỗ chuốt. Người kỹ sư cơ khí sẽ căn cứ vào đặc điểm của phôi để có thể quyết định để tìm kiếm một phương pháp hợp lý.

Vậy bên trên là những kỹ thuật gia công cơ khí phổ biến nhât hiện nay, mà Cơ Khí Trọng Tín gửi tới các khách hàng của chúng tôi. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình một kỹ thuật gia công cơ khí phù hợp nhé.

Tin tức khác


Đội ngũ hỗ trợ

Tư vấn
Tư vấn
02513 894 173
Nguyễn Sỹ Quý
Nguyễn Sỹ Quý
0906 540 182

Đối tác