Địa chỉ: Số 15/126A, KP4, P.Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa,T. Đồng Nai.

Tìm hiểu về hình thức gia công cơ khí chính xác CNC

Trong ngành gia công cơ khí hiện nay, gia công cơ khí chính xác là một trong những phương pháp gia công đang được sử dụng nhiều nhất. Trong đó thì hình thức gia công này được chia thành nhiều dạng khác nhau, và sử dụng nhiều loại máy móc hiện đại, tự động hóa cao nên mang chất lượng thành phẩm tương đối tốt.

Tìm hiểu về hình thức gia công cơ khí chính xác CNC

Gia công cơ khí chính xác là gì

Chắc hẳn rất nhiều người vẫn thắc mắc rằng gia công cơ khí chính xác là gì? Về bản chất thì gia công kim khí chính xác là loại hình gia công để thực hiện những chi tiết kim loại có độ chính xác cao. Gia công cơ khí ngày nay được sử dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều ngành nghề của cơ khí chế tạo.

Gia công cơ khí chính xác là gì

Gia công cơ khí chính xác CNC có ưu điểm là bắt buộc phải sử dụng các loại máy móc và thiết bị công nghệ cao nhu hệ thống máy cắt CNC. Trong loại hình gia công này có loại chính là gia công cơ khí JIG, đồ gá kim loại, gia công cơ khí chính xác phay, tiện kim loại, gia công cơ khí CNC chi tiết máy.

Nhờ sử dụng những thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại nên loại hình gia công cơ khí này đem lại những sản phẩm có độ chính xác gần như tuyệt đối và có chất lượng vô cùng tốt.

Ưu điểm vượt trội của gia công cơ khí chính xác

  • Gia công cơ khí chính xác có thể áp dụng cho hầu hết các loại vật liệu hiện nay.
  •  Độ chính xác cao, mặt cắt nhẵn mịn và tính thẩm mỹ cao.
  •  Giúp tiết kiệm nguyên vật liệu trong quá trình gia công.
  •  Gia công cơ khí chính xác CNC có thể áp dụng được cho hầu hết các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp.

=>>> Xem thêm: Ưu điểm nổi bật của gia công cơ khí chính xác.

Các phương pháp gia công cơ khí CNC hiện nay

Gia công cơ khí chính xác hiện nay có 3 phương pháp gia công chính đó là gia công phay, tiện kim loại, gia công cơ khí CNC chi tiết máy, gia công cơ khí JIG, đồ gá kim loại. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau và phù hợp dùng cho từng loại sản phẩm gia công khác nhau.

Các phương pháp gia công cơ khí CNC hiện nay

Gia công cơ khí chính xác phay tiện kim loại

Trong gia công cơ khí chính xác thì đây là hình thức gia công được ưa chuộng nhất hiện nay. Phay và tiện là 2 hình thức gia công cơ khí CNC khác nhau nhưng luôn đi kèm với nhau bởi chúng có những đặc điểm chung nhất định. Đồng thời khi đào tạo tay nghề thì phay và tiện luôn được đào tạo song song với nhau.

Gia công cơ khí chính xác phay, tiện kim loại

Trong đó tiện là hình thức gia công cắt gọt là tổng hợp của hai chuyển động bao gồm phôi quay tròn và chuyển động dọc, ngang của dao. Còn đối với gia công phay thì phôi kim loại sẽ đứng yên và chuyển động của dao sẽ tiế hành lấy đi phần kim loại trên phôi.

Gia công cơ khí JIG, đồ gá kim loại

Trong gia công kim khí chính xác thì đồ gá là một quá trình vô cùng quan trọng. Đồ gá hay còn được biết đến với cái tên JIG, đây là phương pháp dùng để xác định vị trí của phôi trong dụng ụ cắt, đồ gá giúp giữ chặt phôi ở vị trí cố định, đảm bảo lực cắt đúng chỗ.

Gia công cơ khí JIG, đồ gá kim loại

Trong gia công cơ khí chính xác CNC thì đồ gá là một phần quan trọng không thể thiếu giúp gia tăng độ chính xác của sản phẩm. Các thiết bị máy cắt kim loại đều được trang bị đồ gá, bởi đồ gá phải đảm bảo được 2 tiêu chí là khả năng định vị tốt và kẹp chặt phôi tốt.

Ngoài ra thì gia công JIG còn phải đảm bảo các sản phẩm có độ chính xác cao và đảm bảo được yêu cầu của khách hàng về chất lượng.

Gia công chi tiết máy

Gia công chi tiết máy là một trong những dịch vụ gia công đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi nhu cầu gia công chi tiết máy móc của các doanh nghiệp đang ngày một tăng cao.

Chi tiết máy là một trong những bộ phận nhỏ nhưng lại chiểm vị trí rất quan trọng trong các thiết bị máy móc hiện đại. Bởi vậy với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật thì các loại chi tiết máy móc cũng yêu cầu đến độ chính xác và phức tạp cao.

Bởi vậy gia công chi tiết máy thực chất chỉ là hình thức sử dụng các thiết bị máy CNC, để gia công những loại linh kiện máy móc có độ chính xác cao.

Gia công chi tiết máy

Vậy bên trên là những kiến thức về gia công cơ khí chính xác CNCCơ Khí Trọng Tín gửi đến các bạn. Nếu bạn vẫn còn quan tâm đến ngành cơ khí thì hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Tin tức khác


Đội ngũ hỗ trợ

Tư vấn
Tư vấn
02513 894 173
Nguyễn Sỹ Quý
Nguyễn Sỹ Quý
0906 540 182

Đối tác